Tuesday, 25/01/2022 - 00:20|
Năm 2022 : 125

Gặp mặt, tọa đàm kỷ niệm 91 năm ngày thành lập Hôi liên hiệp phụ nữ việt nam

Hòa chung trong không khí thi đua sôi nổi lập thành tích chào mừng kỷ niệm 30 năm ngày tái lập tỉnh Lào Cai (01/10/1991-01/10/2021), 91 năm ngày thành lập Hội liên hiệp Phụ nữ Việt Nam (20/10/1930- 20/10/2021); ngày 19/10, Ban Chấp hành Công đoàn cơ sở Trường THCS số 2 Xuân Hoà tổ chức gặp mặt, tri ân, chúc mừng nữ cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên nhà trường.

Dự buổi gặp mặt có đồng chí Nguyễn Đức Chiến, Bí thư Chi bộ - Hiệu trưởng nhà trường, cùng các đồng chí trong Chỉ uỷ Chi bộ, Ban Chấp hành Công đoàn và toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường.

Đồng chí:  Nguyễn Đức Chiến  –Bí thư chi  Bộ trường THCS số 2 xã Xuân Hòa  phát biểu tại buổi gặp mặt.

Trong không khí thân mật, ấm áp của buổi gặp mặt, các đại biểu đã được nghe đồng chí Vũ Văn Ngọc, Chủ tịch Công đoàn cơ sở trường THCS số 2 Xuân Hoà ôn  lại truyền thống lịch sử, vẻ vang 91 năm ngày thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam; trong suốt chiều dài lịch sử 91 năm, Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam đã không ngừng phát triển và trở thành một tổ chức chính trị - xã hội lớn mạnh, rộng khắp, tập hợp các tầng lớp phụ nữ tham gia tích cực, đóng góp vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Cũng tại buổi gặp mặt, đồng chí Vũ Văn Ngọc đã báo cáo, tri ân các thế hệ phụ nữ trường THCS số 2 Xuân Hòa trong giai đoạn vừa qua đã chủ động khắc phục những khó khăn, vướng măc, cần cù, thông minh, chịu khó, sáng tạo, giàu bản lĩnh, có những đóng góp quan trọng, cùng với tập thể lãnh đạo, giáo viên, nhân viên nhà trường thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ năm học được ngành và địa phương giao phó, nổi bật đó là: Tỷ lệ học sinh chuyển lớp đạt 100%; tỷ lệ học sinh được đánh giá xếp loại đạt khá giỏi đạt 48,3%; có 11 học sinh đạt giải trong các kỳ thi, cuộc thi chọn học sinh giỏi cấp huyện; 100% cán bộ quản lý, giáo viên có trình độ đạt chuẩn; tỷ lệ giáo viên dạy giỏi các cấp đạt trên 30%. Và đặc biệt là trong năm học, nhà trương đã được Sở Giáo dục và Đào tạo Lào Cai công nhận trường đạt chuẩn kiểm định mức độ 2, UBND tỉnh Lào Cao công nhận trường đạt chuẩn Quốc gia mức độ 1; tập thể nhà trường được công nhận là tập thể Lao động tiên tiến và đề nghị tặng Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh. Những kết quả đó là tiền đề, bước đệm quan trọng cho việc thực hiện nhiệm vụ của năm học tiếp theo cũng như cho cả

giai đoạn 2021-2025.

Đồng chí: Nguyễn Đức Chiến  – Bí thư chi  Bộ Hiệu trưởng nhà trường ( thứ 3 từ phải sang)  tặng hoa cho các cô tại buổi gặp mặt.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, đồng chí Nguyễn Đức Chiến, Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường đã gửi những lời chúc mừng tốt đẹp nhất đến chị em phụ nữ; đồng thời ghi nhận, biểu dương những thành tích, kết quả nổi bật của nữ cán bộ lãnh đạo, giáo viên, nhân viên nhà trường đã đạt được trong năm học vừa qua. Đồng chí mong muốn rằng trên mỗi vị trí công tác, các đồng chí tiếp tục học tập, bồi dưỡng, nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ, lý luận chính trị, khắc phục khó khăn, thực hiện hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao, góp phần thực hiện tốt các mục tiêu, chỉ tiêu, nhiệm vụ năm học, làm tốt thiên chức của người phụ nữ Việt Nam, xây dựng gia đình no ấm, hạnh phúc, bình đẳng, tiến bộ; mãi xứng đáng với 4 chữ vàng mà Chủ tịch Hồ Chí Minh đã trao tặng: “Anh hùng - Bất khuất - Trung hậu - Đảm đang”, trong thời kỳ đổi mới đó là “Năng động, sáng tạo, trung hậu, đảm đang”./.