Monday, 24/01/2022 - 23:58|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS số 2 Xuân Hòa
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 5
Hôm qua : 4
Tháng 01 : 124
Năm 2022 : 124

Trường THCS số 2 Xuân Hòa nhìn lại một năm học đạt kết quả đáng khích lệ

Trường THCS số 2 Xuân Hòa nhìn lại một năm học đạt kết quả đáng khích lệ  (07/01/2011 )

Là một trong sáu trường học trên địa bàn xã Xuân Hòa, xã có điều kiện kinh tế - xã hội đặc biệt khó khăn của huyện, trường THCS số 2 Xuân Hòa có 6 lớp, với 195 học sinh. Năm học 2009 – 2010, dưới sự chỉ đạo của chi bộ, nhà trường đã khắc phục mọi khó khăn, với sự quyết tâm của thầy, cô giáo và các em học sinh, thi đua dạy tốt, học tốt, xây dựng trường điển hình vùng cao tiên tiến, phấn đấu xây dựng trường học đạt chuẩn quốc gia trong giai đoạn 2011-2013.

Kiểm tra của phòng giáo dục 

            Để đạt được kết quả tốt trường đã xây dựng kế hoạch hoạt động sát với điều kiện thực tế của trường và đúng với hướng dẫn của các cấp quản lý giáo dục. Chính vì vậy công tác giảng dạy và học tập năm học 2009 - 2010 đạt kết quả tốt, chất lượng giáo dục, đạo đức tốt và khá 195 học sinh, không có học sinh có đạo đức trung bình. Chuyển lớp đạt 100%, chất lượng học tập xếp loại giỏi 6 em, loại khá 78 em, trung bình 111 em, giỏi cấp trường 16 em, cấp huyện 1 em. Khu nội trú của học sinh luôn sạch, đẹp, đảm bảo vệ sinh môi trường. Về chất lượng đội ngũ giáo viên ngày được nâng cao, Ban giám hiệu nhà trường kiểm tra 15 hồ sơ giáo viên, trong đó 14 hồ sơ xếp loại A, 1 hồ sơ xếp loại B. Số giờ dự của Ban giám hiệu là 30 giờ, trong đó xếp loaị giỏi 11 giờ, khá 12 giờ, trung bình 7. Kiểm tra toàn diện có 7 giáo viên đạt loại tốt, 7 đạt loại khá, 1 đạt trung bình. Kiểm tra chuyên đề 3 giáo viên xếp loại tốt, 5 giáo viên xếp loại khá. Các phong trào thi đua của nhà trường được triển khai sâu rộng trong cán bộ, giáo viên và học sinh, đặc biệt là phong trào thực hiện xây dựng trường học đạt chuẩn quốc gia của cán bộ giáo viên; trường đẩy mạnh cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” với tiêu chí mỗi thầy cô giáo là tấm gương đạo đức tự học và sáng tạo, phong trào xây dựng trường học thân thiện học sinh tích cực do ngành phát động.
       Với những thành tích đã đạt được năm học 2009-2010 trường THCS số 2 Xuân Hòa đạt danh hiệu tập thể lao động tiên tiến, Công đoàn nhà trường được công đoàn giáo dục huyện công nhận là đơn vị đạt vững mạnh xuất sắc, chi đoàn thanh niên, Liên đội thiếu niên tiền phong Hồ chí Minh được cấp trên đánh giá là đơn vị đạt vững mạnh xuất sắc.


                                                                                         Phạm Anh Tuấn 

 


                                                                                     Phòng GD&ĐT Bảo Yên