Saturday, 21/05/2022 - 16:46|
Năm 2022 : 992

Hưởng ứng Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam lần thứ nhất (Năm 2022)

Hưởng ứng Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam lần thứ nhất (Năm 2022). Sáng ngày 27/4/2022, trường THCS số 2 Xuân Hòa tổ chức Ngày Sách và Văn hóa đọc năm 2022 với chủ đề “Sách - Sứ mệnh phát triển văn hóa đọc” nhằm tôn vinh giá trị của sách và văn hóa đọc, đưa phong trào đọc sách tới toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh.

“ SÁCH MỞ RA- TÂM NỞ HOA”
VĂN HÓA ĐỌC – NƠI THẮP LÊN NGỌN LỬA TRI THỨC
Thông qua trang sách, giúp học sinh được giao lưu chia sẻ những bài học sâu sắc, những giá trị nhân văn bằng chuỗi các hoạt động cụ thể như thi viết cảm nhận về sách, thi trưng bày sách, sáng tạo bìa sách, vẽ tranh theo sách, đặc biệt là phần thi giới thiệu sách được đông đảo các thầy cô giáo và các em học sinh hưởng ứng. Thông qua nội dung này, các bạn đã giới thiệu được những giá sách được sắp xếp đẹp mắt, gọn gàng và giới thiệu được những cuốn sách hay mà mình sưu tầm được. Mỗi bạn học sinh có những sở thích về từng loại sách khác nhau nhưng đều có chung một niềm đam mê đó là thường xuyên đọc sách và rất yêu sách.
Ngày Hội là hoạt động có ý nghĩa thiết thực nhằm tôn vinh, khẳng định vai trò, vị trí, tầm quan trọng của sách trong đời sống xã hội; nâng cao nhận thức về ý nghĩa của việc đọc sách đối với việc nâng cao kiến thức, kỹ năng, phát triển tư duy, giáo dục và rèn luyện nhân cách con người, nhất là đối với thế hệ trẻ.
Ngày Sách và Văn hóa đọc đã khép lại nhưng đọng lại trong tâm trí của các bạn học sinh là biết bao tri thức, bao chân trời mới cần khám phá, bao ước vọng và bao ý nghĩa về cuộc sống được mở ra trong từng trang sách. Hy vọng rằng sau ngày hội càng bạn sẽ càng yêu sách hơn, dành nhiều thời gian cho việc đọc sách hơn để thấy được: “Đọc sách hay cũng giống như trò chuyện với các bộ óc tuyệt vời nhất của những thế kỉ đã trôi qua”. (Rene Descartes)

Tác giả: Nguyễn Sơn Thùy
Nguồn:Trường THCS số 2 xã Xuân Hòa Copy link