Thứ tư, 23/09/2020 - 18:45|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS số 2 Xuân Hòa
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Hôm qua : 1
Tháng 09 : 78
Năm 2020 : 1.771

Thầy và trò trường THCS số 2 Xuân Hòa hưởng ứng và tham gia Tết trồng cây đầu xuân Mậu Tuất 2018.

 

Năm nào cũng vậy, vào dịp đầu năm mới, trường THCS số 2 xã Xuân Hòa  phát động phong trào trồng cây đầu xuân. Theo đó, tất cả  cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh toàn trường đã tham gia hưởng ứng, trồng những cây xanh để làm cho mùa xuân thêm tươi đẹp, rực rỡ hơn.

Tham dự buổi Tết trồng cây đầu xuân Mậu Tuất năm 2018, thầy và trò trường THCS số 2 xã Xuân Hòa rất vinh dự được đón nhận sự tham gia của các đồng chí cán bộ Trạm kiểm lâm cụm xã Vĩnh Yên. Thay mặt đơn vị, ông Nguyễn Công Khanh cán bộ Trạm kiểm Lâm xã Vĩnh Yên đã tặng và tham gia trồng cùng nhà trường tám cây sấu non và hơn hai nghìn cây quế.

Nhãn Đồng chí Nguyễn Công Khanh- Trạm kiểm lâm cụm xã Vĩnh Yên Tham gia Tết Trồng cây cùng thầy và trò nhà trường

 

Về phía nhà trường, để hưởng ứng sự phát động phong trào trồng cây của thầy hiệu trưởng. Các lớp đã trích một phần quĩ lớp mua cây quế con để trồng.  Từ  khi thầy hiệu trưởng phát động, lớp nào cũng đã chuẩn bị chu đáo từ cây non đến cuốc, xẻng, bình tưới nước, đến cả công việc cụ thể cũng được phân công cho mỗi người.

 

          Vì đã được phân công công việc từ trước đó nên mọi hoạt động trồng cây đã diễn ra rất thuận lợi và nhanh chóng. Những học sinh được phân công mang dụng cụ lao động như: xẻng, cuốc đất, đều hoàn thành đúng nhiệm vụ. Các thầy cô và học sinh được  phân ra thành các nhóm nhỏ để triển khai công việc một cách nhanh chóng hơn. Theo đó thì các thầy giáo và học sinh nam  đảm nhận nhiệm vụ cuốc đất thành những hố nhỏ, khoảng cách phù hợp giữa các cây sẽ là năm mét, còn các cô giáo và học sinh nữ tham gia trồng cây vào hố và tưới nước. Trong quá trình trồng cây, luôn có thầy giáo phụ trách lao động chỉ đạo trồng cây, những cây trồng sai cách sẽ được thầy nhắc nhở và hướng dẫn.

          Kết thúc buổi trồng cây, toàn trường THCS số 2 xã Xuân Hòa đã trồng được tám cây sấu non, hơn hai nghìn cây quế con trên tổng diện tích hơn 1000m2,  những cây xanh được trồng sẽ không chỉ trồng vì phong trào mà nó sẽ góp phần làm cho cảnh quan của khu bán trú và sân trường trở nên tươi đẹp, trong sạch hơn rất nhiều, như vậy hoạt động trồng cây của nhà trường đã ý nghĩa lại càng thêm ý nghĩa hơn, đúng như lời của Bác đã nói: “Mùa xuân là tết trồng cây/ Làm cho đất nước càng ngày càng xuân”

                                                                                                                                           Trần Như Ý- THCS số 2 Xuân Hòa