Monday, 24/01/2022 - 23:42|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS số 2 Xuân Hòa
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 5
Hôm qua : 4
Tháng 01 : 124
Năm 2022 : 124

Thông báo số 12:Tiếp tục thực hiện quyết liệt các biện pháp phòng chống dịch bệnh Covid-19

Trước diễn biến phúc tạp của dịch Covid-19. Căn cứ văn bản chỉ đạo của phòng GD&ĐT, trường THCS số 2 xã Xuân Hòa xin thông báo đến cán bộ giáo viên, nhân viên và học sinh những nội dung sau:

PHÒNG GD&ĐT BẢO YÊN

CỘNG HOÀ XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

Độc lập - Tự do - Hạnh phúc

Xuân Hòa, ngày 04 tháng 5 năm 2021

TRƯỜNG THCS SỐ 2 XUÂN HÒA

Số: 12 /THCS- TB

V/v tiếp tục thực hiện quyết liệt các biện pháp phòng chống dịch bệnh Covid-19

 

Thực hiện văn bản số 166/PGD&ĐT ngày 04/5/2021 của Phòng GD&ĐT huyện Bảo Yên về việc tiếp tục thực hiện quyết liệt các biện pháp phòng chống dịch bệnh Covid-19, nhà trường yêu cầu các tổ chuyên môn, tổ chức, đoàn thể, cán bộ, giáo viên, nhân viên thực hiện tốt các nội dung sau:

  1. Yêu cầu toàn bộ cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh sau khi đi nghỉ Lễ 30/4 và 01/5 tại các tỉnh, thành phố lập danh sách báo cáo nhà trường (trong ngày 04/5/2021 và thực hiện khai báo y tế với chính quyền địa phương ( Thông qua trạm y tế thị trấn và trạm y tế xã Xuân Hòa)
  2. Cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh phải đo thân nhiệt cho trong ngày đầu tiên đến trường. Triển khai và thu tờ khai thông tin sức khỏe cá nhân ngày 04/5/2021. Chuẩn bị các tình huống cho các trường hợp có biểu hiện ho/sốt/khó thở/tiêu chảy/xuất huyết ngoài da để khám và theo dõi.
  3. Bộ phận Y tế, Bảo vệ trực tại khu vực kiểm tra y tế của nhà trường, chuẩn bị các trang thiết bị phục vụ phòng, chống dịch bệnh: khẩu trang, nước rửa tay, xà phòng, máy đo thân nhiệt. Chuẩn bị dung dịch ClominB, vôi, ... Yêu cầu người đến liên hệ công tác phải khai báo y tế đo thân nhiệt và được hướng dẫn liên hệ công tác. Tổ chức tuyên truyền trên loa phát thanh, bản tin măng non của nhà trường.
  4. Giáo viên chủ nhiệm nhắc học sinh chuẩn bị cốc uống nước riêng, khăn lau tay, khẩu trang (dự phòng cho những học sinh còn thiếu khi đến trường); Tuyên truyền về tình hình dịch bệnh, các biện pháp phòng tránh cho học sinh.
  5. Ccán bộ giáo viên, học sinh hạn chế đến các khu vực công cộng, các điểm vui chơi, giải trí, dịch vụ ăn uống, nơi tập trung đông người; hạn chế tối đa việc tổ chức các hoạt động tập thể tập trung đông người ngoài lớp học chưa cần thiết như Không tổ chức chào cờ đầu tuần, sinh hoạt đội ngoài trời, các nội dung trên được thực hiện trên lớp
  6. Tiếp tục thực hiện nghiêm yêu cầu 5K “Khẩu trang - Khử khuẩn - Khoảng cách - Không tụ tập - Khai báo y tế” của Bộ Y tế; cài đặt, thường xuyên cập nhật, sử dụng ứng dụng “An toàn covid-19” , “ứng dụng Bluezone” , Sổ tay an toàn Covid-19 theo hướng dẫn của Phòng Giáo duc và Đào tạo. Quán triệt cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên, học sinh thực hiện nghiêm quy định bắt buộc phải đeo khẩu trang khi ra khỏi nhà.

7. Chủ động, tích cực tham mưu, phối hợp với cấp ủy, chính quyền, đoàn

thể, các cơ quan chức năng tại địa phương trong công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Thường xuyên cập nhật, triển khai thực hiện nghiêm túc, hiệu quả các văn bản chỉ đạo, hướng dẫn của Trung ương, của tỉnh, Sở Giáo dục và Đào tạo, UBND huyện, Phòng GD&ĐT về công tác phòng, chống dịch Covid-19.

  1. Tuyên truyền sâu rộng tới cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh và phụ huynh học sinh bằng nhiều kênh thông tin phù hợp, kịp thời, chính xác về tình hình dịch bệnh, các kỹ năng phòng, chống dịch bệnh; không hoang mang, lo lắng quá mức nhưng tuyệt đối không được chủ quan, lơ là, mất cảnh giác; thực hiện nghiêm

 

công tác phòng, chống dịch bệnh, kỷ luật phát ngôn, chế độ thông tin theo quy định hiện hành.

9. Chuyên môn chủ động tham mưu xây dựng kế hoạch, có phương án cụ thể, phù hợp để thực hiện các hoạt động liên quan đến công tác tổ chức giảng dạy và học tập, kiểm tra cuối năm, tổng kết năm học, lễ tri ân trưởng thành cho học sinh, công tác tuyển sinh, xét tốt nghiệp,… đáp ứng yêu cầu về phòng, chống dịch Covid-19 ở các cấp độ khác nhau.

Căn cứ nội dung trên, nhà trường yêu cầu các tổ chức, đoàn thể, cá nhân thực hiện nghiêm túc; báo cáo nhà trường khi xảy ra các vụ việc bất thường liên quan đến công tác đảm bảo an ninh trật tự, an toàn và phòng, chống dịch COVID- 19 để kịp thời giải quyết./.

Nơi nhận:

- Phòng GD&ĐT (b/c);

- UBND xã (b/c);  

- Các tổ bộ phận ( t/h);                                                 

- Lưu: VT.                     

HIỆU TRƯỞNG

 

 

 

 

 

Nguyễn Đức Chiến

 

Tác giả: Trường THCS số 2 xã Xuân Hòa
Nguồn: Trường THCS số 2 xã Xuân Hòa