Monday, 24/01/2022 - 23:52|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS số 2 Xuân Hòa
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 5
Hôm qua : 4
Tháng 01 : 124
Năm 2022 : 124

Đặng Thúy Linh - Một tấm gương học sinh nghèo vượt khó vươn lên trong học tập và rèn luyện của trường THCS số 2 xã Xuân Hòa

Hoàn cảnh gia đình là hộ nghèo, cuộc sống gặp nhiều khó khăn nhưng em  Đặng Thúy Linh lớp 6A trường THCS số 2 xã Xuân Hòa- Huyện Bảo Yên- Tỉnh Lào Cai đã vượt qua nhiều khó khăn để vươn lên trong học tập và đạt thành tích rất tốt ở Hội khỏe Phù đổng tỉnh Lào cai năm 2020 môn Bóng bàn.

Sinh ra trong gia đình khó khăn, là hộ nghèo của xã; bố làm phụ xây dựng, mẹ ở nhà nội trợ, mọi thu nhập của gia đình đều phụ thuộc vào nghề phụ xây dựng của bố cũng chẳng được là bao.

Là con thứ 2 trong gia đình, ý thức được hoàn cảnh khó khăn của gia đình, không làm phụ lòng mong đợi của bố mẹ, em luôn có ý thức tự học, luôn đỡ đần mẹ những công việc nhà cửa.. Em đã đạt thành tích 5 năm liền là học sinh hoàn thành Tốt các nhiệm vụ học tập ở bậc Tiểu học. Ngoài ra em rất đam mê thể thao để rèn luyện sức khỏe, những lúc ở Bán trú tại trường THCS số 2 Xuân Hòa, em cùng các bạn tự tập bóng bàn. Với hi vọng sau này sẽ trở thành vận động viên chơi bóng bàn chuyên nghiệp.

 

Ảnh: Em Đặng Thúy Linh tập luyện Bóng bàn.

Được sự khuyến khích động viên của các thầy cô trong trường em đã rất tự tin cùng bạn Đặng Thị Thanh Hằng lớp 6B tham gia tuyển chọn đội tuyển bóng bàn Tham gia Hội khỏe Phù đổng Tỉnh lào cai năm 2020.

Thầy chủ nhiệm- Nguyễn Văn Mười nhận xét: Em Linh là một trong những học sinh nhà nghèo, ngoan ngoãn, luôn nỗ  lực cố gắng vượt qua mọi hoàn cảnh để học tập tốt, tích cực tham gia các hoạt động tập thể, đam mê môn bóng bàn.

Ảnh: Đặng Thúy Linh tham gia HKPĐ tỉnh Lào Cai năm 2020

Ảnh: Đặng Thúy Linh và Đặng Thị Thanh Hằng đạt huy chương Bạc môn Bóng bàn

          Thầy Dương Đức Nguyễn huấn luyện và bồi dưỡng em cho biết: em Linh là em rất ham học hỏi, ngoài các bài tập thầy giao em còn có ý thức tập thêm các bài tập khác. Không làm phụ lòng mong mỏi của thầy huấn luyện, các thầy cô giáo em đã cùng với bạn Đặng Thị Thanh Hằng lớp 6B trường THCS số 2 Xuân Hòa tham gia thi đấu và đã đạt Huy chương Bạc môn Bóng bàn hội khỏe phù đổng tỉnh. Đặc biệt hơn đây là tấm huy chương đầu tiên của xã Xuân Hòa môn Bóng bàn tại HKPĐ tỉnh Lào Cai năm 2020.

Với những nỗ lực cố gắng ấy, hy vọng một ngày không xa những ước mơ hoài bão của em sớm thành hiện thực.

Ngày 18/12/2020

Người viết bài

 

 

 

Dương Đức Nguyễn

Tác giả: Dương Đức Nguyễn