Tuesday, 25/01/2022 - 00:12|
Năm 2022 : 125

Tấm gương học sinh chăm ngoan học giỏi

Trang Thị Thu Ngà- học sinh lớp 8A, Trường THCS số 2 xã Xuân Hòa, huyện Bảo Yên, tỉnh Lào Cai được nhiều bạn bè, thầy cô biết đến nhờ thành tích học tập tốt, tích cực tham gia các hoạt động ngoại khóa, tập thể góp phần đưa chi đội đạt giải cao trong các cuộc thi do nhà trường phát động.

Ảnh: Trang Thị Thu Ngà tích cực học tập trong giờ Giáo dục Công dân

Tham gia hoạt động tập thể từ nhỏ, nên khi vào Trường THCS số 2 xã Xuân Hòa, Trang Thị Thu Ngà  luôn góp mặt trong các hoạt động của nhà trường. Em được lựa chọn vào đội văn nghệ của nhà trường  nhờ khả năng ca múa, kể chuyện. Ngà  cho biết, từ nhỏ, em rất thích tham gia các hoạt động tập thể, hoạt động nhóm. Vì thế, trong các buổi sinh hoạt chi đội của lớp, Trang Thị Thu Ngà luôn tổ chức cho các bạn chơi những trò chơi nhỏ, trò chơi tập thể, rèn luyện kỹ năng sinh hoạt tập thể... Nhờ đó, phong trào của chi đội luôn đứng đầu nhà trường.

Ảnh: Trang Thị Thu Ngà điều khiển chi đội chơi trò chơi tập thể

Nhờ tham gia nhiều hoạt động, cùng với nỗ lực tìm tòi, học hỏi, cô học sinh nhỏ đạt không ít thành tích. Ngoài niềm đam mê múa hát, kể chuyện, Trang Thị Thu Ngà còn học rất giỏi. Trong nhiều năm liền, Ngà luôn là học sinh giỏi của trường. Năm học 2019-2020 Trang Thị Thu Ngà còn tham gia thi nghiên cứu khoa học kĩ thuật. Dưới sự hướng dẫn của thầy giáo Phạm Mạnh Hùng em đã đạt giải khuyến khích cấp huyện.

Ảnh Trang Thị Thu Ngà với vai trò nhóm trưởng trong thảo luận nhóm môn Sinh học

Sự hăng hái, năng nổ của Trang Thị Thu Ngà là điều mà bất cứ ai ở Trường  THCS số 2 xã Xuân Hòa cũng phải công nhận. Thầy Nguyễn Tuấn Anh - giáo viên chủ nhiệm lớp 8A cho biết: “Em Ngà là lớp trưởng của lớp. Trong học tập lẫn các hoạt động ngoại khóa, em đều thể hiện được vai trò của mình. Nhờ đóng góp không nhỏ của Ngà, lớp luôn được đánh giá có chất lượng học tập và hoạt động tốt. Em được các thầy cô đánh giá là học sinh giỏi toàn diện”.

Học tốt, hoạt động giỏi, luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ là những ưu điểm của cô chi đội trưởng Trang Thị Thu Ngà “Em mong sau này sẽ làm một phát thanh viên, làm việc trong môi trường năng động, để có thể đưa đến mọi người nhiều thông tin bổ ích, nhiều câu chuyện hay về người tốt, việc tốt”, Ngà chia sẻ về ước mơ của mình.

Ngày 28  tháng 11 năm 2020

Bài viết thuộc chuyên mục

Nguyễn Thu Thủy

Ngày  tháng năm 2020

Biên tập viên

Bài viết đảm bảo nội dung.

Ngày  tháng  năm 2020

TRƯỞNG BAN BIÊN TẬP